Cách làm bánh trứng sữa nướng
379 lượt xem
Cách làm bánh trứng sữa nướng “siêu hot” tại nhà đang được nhiều chị em phụ nữ săn lùng. Với công thức làm không quá cầu kì, chỉ tốn tầm 40 phút, bạn sẽ cho ra lò được món bánh trứng sữa nướng siêu ngon ngay tại nhà. Ở nhà mùa dịch nhàm chán thì bạn còn chần chờ gì mà không tận dụng ngay những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp và làm ngay món ăn thơm ngon, thưởng thức cùng gia đình ngay thôi nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ 500ml sữa tươi Úc không đường
+ 50g đường cát
+ 50g bột bắp
+ 2 lòng đỏ trứng gà
+ 2 miếng phô mai, có thể dùng phô mai con bò cười
Công thức làm bánh trứng sữa nướng siêu đơn giản
– Đổ 500ml sữa tươi không đường, 50g đường, 2 lòng đỏ trứng gà và 60g tinh bột mì vào nồi và trộn đều. Sau đó, bắt lên bếp và đun trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp keo lại thì cho 2 miếng phô mai vào, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp chín.
– Đổ hỗn hợp vào khuôn, chờ nguội sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng.
– Sau khi để hỗn trong tủ lạnh, lấy ra và cắt thành những viên sữa vừa ăn. Có thể ăn luôn hoặc nướng với nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 độ trong 20 phút.
Sữa tươi Úc, sữa tươi nguyên kem NK
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình