Cách làm thạch sữa tươi đơn giản ngay tại nhà
759 lượt xem
Tìm hiểu cách làm thạch sữa tươi thơm ngon, lạ miệng chỉ với vài bước đơn giản ngay tại nhà. Thạch sữa tươi mềm mịn được nhiều người lựa chọn để thanh nhiệt cơ thể, có thể uống kèm trà sữa và đặc biệt rất hấp dẫn với các bé bởi hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu. Cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm thạch sữa tươi thơm mát để chiêu đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu làm thạch sữa tươi
– 1 gói bột rau câu dẻo
– 1 hộp sữa tươi
– 100gr đường
– 1 hộp sữa chua
– 200ml nước sôi
– Nồi, bếp, đồ khuấy, khuôn,…
Cách làm thạch sữa tươi
Bước 1: Đầu tiên, bạn đổ gói bột rau câu và 100gr đường vào nồi, trộn thật đều và từ từ cho nước sôi vào. Lưu ý thực hiện đúng quy trình và khuấy thật đều tay để hỗn hợp không bị vón cục.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp đun hỗn hợp ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp gần sôi. Sau đó bạn cho sữa tươi và sữa chua vào, tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Bước 3: Múc thạch rau câu sữa tươi ra khuôn, chờ đến khi thạch nguội và cứng hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Thưởng thức sản phẩm
Sau khoảng 2 – 3 tiếng, thạch rau câu đã đông hoàn toàn, lúc này bạn đã có thể thưởng thức món thạch rau câu sữa tươi thơm ngon do chính tay mình làm ra. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị dai giòn, mát lạnh, một chút chua nhẹ của sữa chua và thơm béo của sữa tươi. Món tráng miệng này chắc chắn sẽ làm hài lòng gia đình và người thân của bạn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với các hương vị khác như cam, dâu, lá dứa… để món thạch sữa tươi hấp dẫn hơn.
Vừa rồi, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách làm thạch sữa tươi thơm ngon ngay tại nhà. Chỉ với một bài bước đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có thể tự tay chế biến rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm này nhé!
Sữa tươi Úc, sữa tươi nguyên kem NK
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình