Cách làm bánh flan sữa tươi mềm mịn cực ngon tại nhà
1813 lượt xem
Tìm hiểu cách làm bánh flan sữa tươi mềm mịn, không bị rỗ, thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Bánh flan sữa tươi có vị ngọt vừa và béo nhẹ không gây cảm giác ngán, món ăn được nhà nhà yêu thích từ trẻ con cho đến người lớn tuổi. Cùng bắt tay vào làm món bánh flan sữa tươi siêu ngon ngay tại nhà để chiêu đãi người thân, bạn bè nhé!
Nguyên liệu làm bánh flan sữa tươi
– Sữa tươi không đường 450ml.
– Sữa đặc 150ml.
– Trứng gà 5 quả.
– Gia vị: Đường trắng, 1 ống vani bột (hoặc 1 muỗng cà phê vani nước).
– Dụng cụ thực hiện: Khuôn bánh flan (hộp thủy tinh hoặc nhựa có khả năng chịu nhiệt độ tốt), xửng hấp, rây lọc, bát/tô lớn (2 cái), thìa, đũa khuấy, nồi hoặc chảo để nấu caramel.
Các bước thực hiện
Thực hiện theo các bước làm bánh flan sữa tươi dưới đây chắc chắn bạn sẽ tự hào với thành phẩm của mình sau khi được tạo ra.
Bước 1: Làm caramel
Đầu tiên, bạn cho đường và 1 muỗng canh nước lạnh vào nồi, đun ở lửa vừa cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau 5 phút, bạn quan sát nếu thấy chúng đã chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Nhanh tay rót đều lớp mỏng caramel vào các khuôn làm bánh.
Bước 2: Làm hỗn hợp trứng sữa
Trước hết, bạn cho 3 quả trứng gà nguyên, 2 lòng đỏ và vani vào tô, đánh thật nhẹ tay để tránh bị rỗ. Tiếp theo, bạn cho 150ml sữa đặc và 450ml sữa tươi vào nồi rồi khuấy đều, sau đó đun trên lửa nhỏ khoảng 3 – 5 phút. Lưu ý: chỉ nên đun sữa cho đến khi hơ tay trên miệng nồi thấy ấm là được, không nên đun sôi để không làm mất chất có trong sữa và giúp bánh sau khi làm xong sẽ mịn hơn.
Bước 3: Trộn hỗn hợp bánh flan
Ở bước này, bạn đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp này qua rây cho thật mịn để không còn sót lòng trắng trứng.
Bước 4: Hấp bánh
Đổ từ từ hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn đựng caramel lúc nãy, bạn có thể dùng tăm tre chọc vỡ các bọt khí trên mặt nếu có. Sau đó, đậy nắp nhẹ lên miệng khuôn hoặc dùng giấy bạc bọc lại. Chuẩn bị nồi nước đang sôi, bạn đặt bánh vào xửng hấp cách thủy khoảng 20 – 30 phút với lửa nhỏ và đều. Không nên hấp bánh ở nhiệt độ quá cao vì sẽ khiến hỗn hợp trứng và sữa sôi lên khiến bánh bị rỗ.
Sau khi hấp chín bạn đem ra ngoài để nguội là có thể thưởng thức ngay, hoặc sau khi bánh nguội bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng bánh sẽ thơm ngon hơn.
Bước 5: Thành phẩm
Thành phẩm được tạo ra đó là những chiếc bánh flan có màu vàng ươm bắt mắt, độ sánh mịn và có mùi thơm man mác từ sữa tươi. Dùng dao đi một đường nhẹ quanh viền bánh rồi úp ngược bánh xuống để lấy bánh ra, cho thêm chút cà phê và đá bào là bạn có thể thưởng thức thành quả của mình rồi đấy.
Hy vọng với những chia sẻ về cách làm bánh flan sữa tươi trên sẽ giúp bạn nắm rõ quy trình và thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!
Sữa tươi Úc, sữa tươi nguyên kem NK
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình