Cách làm bánh trứng sữa nướng
4977 lượt xem
Cách làm bánh trứng sữa nướng cực đơn giản, ngon miệng. Bánh trứng sữa nướng là một món ăn vặt làm “say lòng” không chỉ các bạn nhỏ mà cũng là món ăn khoái khẩu của người lớn. Món ăn này có vị béo ngậy, thơm ngon, bổ dưỡng mà lại cực kỳ dễ làm. Bỏ túi ngay công thức làm bánh trứng sữa nướng của Suatuoiuc dưới đây để trổ tài cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Giá trị dinh dưỡng của món bánh trứng sữa
Bánh trứng sữa thơm ngon, bổ dưỡng là do được tạo nên từ các nguyên liệu giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ như: trứng, sữa tươi, phô mai,…
+ Sữa tươi: Đầu tiên trong nguyên liệu chính của món bánh này phải kể đến là sữa tươi. Trong sữa tươi có rất nhiều khoáng chất như canxi, phốt pho, chất đạm, sắt, kẽm, Vitamin D, A, B1, B2,,… Đây là những dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, tăng sức đề kháng, giúp xương chắc khỏe,…
+ Trứng: Đây là món ăn nhiều dưỡng chất như: protein, canxi, phốt pho, axit amin thiết yếu mà con người rất cần.
+ Phô mai: Trong phô mai chứa vitamin A và vitamin B12, cùng với kẽm, phốt pho và riboflavin. Các Vi chất này mang lại một loạt lợi ích cho sức khỏe như: tăng cường xương chắc khỏe, kích thích hệ vi khuẩn đường ruột, kiểm soát mức huyết áp, tốt cho sức khỏe của mắt,…
Nguyên liệu cần dùng để làm món bánh trứng sữa
(Lưu ý: Nguyên liệu này áp dụng cho phần 4 người ăn):
– 440ml sữa tươi Úc không đường (Có thể dùng loại sữa tươi nguyên kem GreenDale – Nhập khẩu chính ngạch từ Úc, sữa nguyên kêm, tách đường, làm bánh sẽ béo, ngậy, thơm hơn)
– 50g đường cát.
– 30g bột bắp.
– 2 lòng đỏ trứng gà.
– 2 miếng phô mai.
Cách làm món bánh trứng sữa nướng
Bước 1: Bạn lọc 2 lòng đỏ trứng vào tô sạch. Tiếp theo, đổ 500ml sữa tươi không đường vào. Đổ thêm 45g đường, 50g bột bắp khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện đều vào nhau.
Bước 2: Lọc hỗn hợp qua rây, cho thêm 2 miếng phô mai và đổ vào nồi nấu khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chín, sánh mịn là được.
Bước 3: Đổ luôn hỗn hợp vào khuôn, để nguôi, bọc kín và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ đồng hồ.
Bước 4: Cắt làm 8 phần bằng nhau. Sao cho giống hình một chiếc pizza cho đẹp mắt.
Bước 5: Lót giấy nến lên khay nướng, phết 1 ít lòng đỏ trứng lên bánh để bánh vàng đẹp hơn và cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 170 độ.
Như vậy là bạn đã hoàn thành một chiếc bánh trứng sữa nướng thơm ngon rồi. Thật đơn giản và dễ dàng phải không? Lớp phô mai béo ngậy hoà với vị dẻo dai của bánh, màu vàng của trứng là sự kết hợp hoàn hảo cho một món ăn tuyệt vời cho cả gia đình. Cùng lưu vào sổ tay món bánh đơn giản mà ngon mê mẩn này nhé! Chúc bạn thành công!
Sữa tươi Úc, sữa tươi nguyên kem NK 65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình