Cách làm rau câu lá dứa sữa tươi đơn giản
7954 lượt xem
Cách làm rau câu lá dứa sữa tươi thơm mát, ngon miệng cực kỳ đơn giản ngay tại nhà. Màu xanh của lá dứa kết hợp cùng màu trắng của sữa sẽ khiến món rau câu trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt, đây là món ăn có cách làm đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm chắc chắn là lựa chọn thú vị mà cả nhà ai cũng thích mê. Cùng vào bếp và thực hiện thôi nào!
Nguyên liệu làm rau câu lá dứa sữa tươi
– 25gr bột rau câu giòn
– 300gr đường cát
– 200ml sữa tươi
– 1 bó lá dứa (200ml nước cốt lá dứa)
– Nước lọc
Cách làm rau câu lá dứa sữa tươi
Bước 1: Sơ chế lá dứa
Lá dứa rửa sạch, chú ý phần đất dính trong kẽ lá. Sau đó cắt khúc và cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc lấy 200ml nước cốt. Hòa tan 1 muỗng đường vào nước cốt lá dứa và khuấy đều.
Bước 2: Trộn hỗn hợp rau câu
Trộn đều 25gr bột rau câu với đường, cho vào nồi 1.6 lít nước, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết trong nước. Để hỗn hợp ngâm khoảng 10 phút.
Bước 3: Nấu rau câu
Bắc nồi lên bếp nấu với lửa vừa, chú ý khuấy đều tay cho đến khi rau câu sôi thì hớt bọt cho trong.
Bước 4: Hòa rau câu với lá dứa và sữa
Bạn chia rau câu ra làm 2 phần, 1 phần với nước lá dứa, khuấy đều rồi tắt bếp. Phần còn lại bạn hòa cùng 200ml sữa tươi, cũng khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan, đun vừa sôi nhẹ thì tắt bếp.
Bước 5: Đổ thạch
Đổ trước phần rau câu lá dứa ra khuôn, đợi một lúc khi bề mặt rau câu se lại thì nhẹ nhàng đổ thêm lớp rau câu sữa tươi vào. Cứ thực hiện xen kẽ như vậy cho đến khi đầy khuôn.
Thành phẩm
Để rau câu nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 tiếng trước khi dùng là đã có món rau câu lá dứa sữa tươi thơm mát rồi!
Ngoài cách làm rau câu lá dứa sữa tươi trên, bạn cũng có thể tự sáng tạo thêm các công thức cho riêng mình. Chẳng hạn như kết hợp thêm cafe, cacao, các loại trái cây,… để món ăn thêm phần hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!