Công thức làm bánh mì chiên trứng sữa
508 lượt xem
Công thức làm bánh mì trứng sữa đơn giản ngay tại nhà để các chị em biến bữa sáng của mình trở nên thú vị hơn. Thay vì ăn bánh mì chấm sữa mỗi sáng, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy chán ngán nếu như này nào cũng như vậy. Cùng tìm hiểu một vài phương thức “nâng tầm” món ăn sáng của bạn bằng bánh mì sanwich ngày trong bài viết bên dưới của SuatuoiUc nhé!
Công thức làm bánh mì chiên trứng sữa đơn giản
1. Chuẩn bị nguyên liệu
+ 8 lát bánh mì sandwich (khẩu phần ăn cho gia đình 4 người)
+ 4 quả trứng gà
+ Sữa tươi nguyên kem, tinh chất vani
+ Dầu ăn, hạt tiêu
2. Cách làm
– Bước 1: Làm hỗn hợp trứng sữa
Đập 4 quả trứng vào bát cùng với 2 muỗng canh sữa tươi nguyên kem, 1 muỗng canh tinh chất vani, 1/2 thìa cà phê tiêu. Sau đó, khuấy hỗn hợp cho đến khi đều.
– Bước 2: Chiên bánh mì đã chuẩn bị trước đó với hỗn hợp vừa pha xong
Nhúng đều 2 mặt bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa. Bắt chảo lên bếp, đợi nóng sau đó cho dầu ăn vào, cho bánh mì đã nhúng với hỗn hợp trứng sữa vào rán trên chảo cho đến khi vàng đều 2 mặt (nhớ để lửa nhỏ thôi nhé, không bánh bị cháy đấy!).
Nếu bạn dùng lò nướng thì sau khi nhúng bánh mì với hỗn hợp trứng sữa, nướng trong lò 15 phút ở nhiệt động 180 – 200 độ C là được nhé!
Vậy là đã làm xong phần bánh mì chiên trứng sữa thơm ngon rồi, rưới mật ong hoặc syrup/mứt lênh bánh, chuẩn bị thêm 1 ít rau xà lách, cà chua, hoặc dùng kèm thịt nguội, xúc xích và tương cà/tương ớt,… 1 lý sữa và thưởng thức ngay thôi nào! Khi ăn bánh mì giòn giòn kết hợp với rau và cà chua sẽ tạo cho bạn một cảm giác mới lạ và không hề bị ngấy. Còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch và thực hiện ngay thôi nào!