Bật mí cách làm sữa gạo rang Hàn Quốc thơm ngon tại nhà
772 lượt xem
Cách làm sữa gạo rang Hàn Quốc thơm ngon tại nhà chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản. Sữa gạo rang là một loại đồ uống vô cùng bổ dưỡng đang rất phổ biến hiện nay và được nhiều chị em yêu thích. Ngoài ra, sữa gạo rang còn là bí quyết vàng giúp chị em sở hữu một làn da mịn màng và vóc dáng thon gọn. Cùng vào bếp và thực hiện món sữa gạo rang Hàn Quốc thơm ngon ngay nào!
Cách làm sữa gạo rang Hàn Quốc
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa gạo rang Hàn Quốc gồm có:
– Gạo tẻ 100gr
– Gạo nếp 50gr (hoặc gạo lứt)
– Sữa đặc 30ml
– Sữa tươi Úc không đường 500ml
– Đường 60gr (hoặc đường ăn kiêng)
– Nước 700ml
– Bột vani 5gr
Các bước chế biến sữa gạo rang Hàn Quốc
1. Vo gạo
Đầu tiên, bạn đem trộn 100gr gạo tẻ và 50gr gạo nếp lại với nhau, sau đó vo gạo với nước nhiều lần để không còn bụi bám. Tuy nhiên, bạn không nên vo quá kỹ để tránh làm mất chất dinh dưỡng của gạo. Tiếp theo, ngâm gạo trong nước khoảng 3 – 5 tiếng cho gạo mềm rồi chắt bỏ nước, để ráo.
2. Rang gạo
Đặt chảo lên bếp, cho gạo vào rang với lửa lớn để làm khô hạt gạo. Khi gạo bắt đầu khô và chuyển sang màu trắng sữa thì hạ lửa nhỏ vừa và tiếp tục rang cho đến khi hạt gạo vàng thơm. Chú ý dùng đũa đảo đều liên tục để gạo đều màu và không cháy khét.
3. Nấu sữa gạo
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 700ml nước đã chuẩn bị và nấu sôi. Tiếp đến cho gạo đã rang vào nồi cùng 500ml sữa tươi không đường rồi tắt bếp đi, ngâm gạo 30 phút cho nở mềm. Bạn có thể không ngâm mà nấu luôn cũng được, nhưng sẽ tốn nhiều thời gian nấu hơn.
Sau 30 phút, nấu sữa trên lửa nhỏ và khuấy đều để tránh gạo bị khét đáy. Nấu cho đến khi sữa gần sôi thì tắt bếp, không nên đun sôi để không bị mất chất dinh dưỡng trong sữa.
4. Lọc sữa gạo
Đổ hỗn hợp sữa gạo vừa nấu qua rây hoặc vải mỏng để loại bỏ phần bã gạo. Tiếp đến, khi hỗn hợp còn đang nóng, bạn cho vào 60gr đường, 30ml sữa đặc, 5gr bột vani rồi khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện.
Để hỗn hợp nguội hoàn toàn rồi rót vào chai, lọ thủy tinh, đậy nắp kín và đặt vào ngăn mát tủ lạnh (tốt nhất nên dùng hết trong vòng 2 ngày).
5. Thành phẩm
Sữa gạo rang khi hoàn thành sẽ có màu trắng đục, thơm phức mùi gạo và có vị ngọt thanh vừa phải. Nếu bạn có mục đích giảm cân, bạn có thể thay thế bữa phụ bằng 1 ly sữa gạo nhé.
Tự chế biến sữa gạo rang Hàn Quốc tại nhà vừa thơm ngon, đảm bảo vệ sinh, lại còn tốt cho sức khỏe. Hãy thực hiện ngay món sữa gạo rang Hàn Quốc và mời cả gia đình cùng thưởng thức nào!
Sữa tươi Úc, sữa tươi nguyên kem NK
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình