Tin tức

Bé 14 tháng tuổi uống bao nhiêu sữa mỗi ngày?

Bé ở giai đoạn 14 tháng tuổi cũng là thời kỳ phát triển quan trọng, nhiều bé cứng cáp đã có thể đi đứng thành thục nhưng cũng có bé ở giai đoạn này thì đang chập chững bước đi vì vậy các bậc phụ huynh cũng cần quan tâm nhiều hơn về chế độ dinh dưỡng để cho bé phát triển một cách toàn diện và để tránh suy dinh dưỡng cho bé.

Tiêu chuẩn phát triển cân nặng, chiều cao cho bé 14 tháng tuổi

Tiêu chuẩn cân nặng, chiều cao bé 14 tháng của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO):

Bé trai: Cân nặng trung bình cần đạt được là 10,1kg, chiều cao trung bình là 78cm.

Bé gái: Cận nặng trung bình cần đặt được là 9,4kg, chiều cao trung bình là 76,4cm.

Ở giai đoạn này, trung bình 1 tháng cân nặng của bé phải tăng khoảng 200g. Nếu không đạt được thì bố mẹ phải xem lại chế độ dinh dưỡng để điều chỉnh lại cho bé.

Về khả phát triển thể chất bé có thể đi chập chững, tự ngồi lên nằm xuống, cầm nắm các vật dụng nhẹ như đồ chơi, đồ ăn, bánh kẹo… Ở độ tuổi này bé đã biết tương tác nhiều với bố mẹ, ông bà hoặc những người giao tiếp với bé. Biết hóng chuyện và có thể bắt trước và bi bô nói những từ đơn giản.

Bé 14 tháng tuổi uống sữa tươi Úc giúp phát triển chiều cao và cân nặng
Bé 14 tháng tuổi uống sữa tươi Úc giúp phát triển chiều cao và cân nặng

Bé 14 tháng tuổi uống bao nhiêu sữa tươi Úc mỗi ngày?

Các bé 12 tháng tuổi ngoài uống sữa mẹ, sữa bột công thức thì có thể sử dụng sữa tươi Úc xen kẽ các bữa ăn hàng ngày. Một số mẹ vẫn lầm tưởng sữa tươi Úc không tốt nếu cho bé uống sữa tươi sớm nhưng điều này hoàn toàn sai lầm nhé! Sữa tươi Úc tuy không cung cấp được đầy đủ vi chất như sữa bột nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng giúp bé phát triển toàn diện.

Sữa tươi Úc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng như: vitamin, protein, canxi, đạm, khoáng chất,… Hơn nữa sữa tươi được đóng hộp gọn gàng, dễ dàng mang theo không cần pha chế, có thế dùng luôn rất tiện lợi. Theo các chuyên gia bé 14 tháng tuổi nên bổ sung thêm 200 – 300ml sữa tươi sau mỗi bữa ăn từ 1 đến 2 tiếng. Tránh cho bé uống no quá khiến bé không muốn ăn vào bữa sau.

Sữa tươi Úc nguyên kem là loại sữa được sản xuất từ 100% sữa bò tươi nguyên chất nên rất giàu các chất đạm, canxi và phốt pho nên rất phù hợp với những bé bị còi xương, chậm lớn. Tuy nhiên những bé đã đạt chuẩn hoặc vượt chuẩn các mẹ cũng hạn chế cho bé dùng. Lưu ý đặc biệt đối với bé bị dị ứng với sữa bò thì không nên dùng sữa này để đảm bảo an toàn cho bé.

Tham khảo các sản phẩm sữa tươi Úc nguyên kem nhập khẩu chính ngạch đang được bán trên suatuoiuc (.vn) hoặc mua ngay bên dưới đây.

Sữa tươi Úc, sữa tươi nguyên kem NK
68/29 Út tịch, P.4, Q. Tân Bình, TP.HCM

Bài viết liên quan