Tin tức

Bé 2 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột

Bé 2 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột. Sữa đóng vai trò quan trọng đối với trẻ 2 tuổi vì trong sữa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đối với bé. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều bậc phụ huynh cũng rất thắc mắc nên cho bé nhà mình dùng loại sữa tươi hay sữa bột. Theo như các chuyên gia chứng minh đối với bé 2 tuổi đều sử dụng được cả hai loại sữa là sữa bột và sữa tươi. Vậy thì dòng sữa nào thì sẽ tốt hơn cho bé? hôm nay suatuoiuc (.vn) sẽ phân tích thành phần có trong hai loại sữa này, xem bé 2 tuổi dùng loại nào sẽ ok nhé.

Sự khác nhau giữa sữa tươi và sữa bột

Sữa tươi Úc

Về dòng sữa tươi Úc thì mình chọn dòng sữa tươi nguyên kem Greendale. Greendale Pure được sản xuất từ 100% sữa bò nguyên chất và được nhập khẩu chính ngạch từ Úc.

Về nguyên liệu: 100% là sữa bò tươi.

Về công nghệ xử lý: Với công nghệ sản xuất hiện đại, được kiểm định chặt chẽ của Cục kiểm định chất lượng chính phủ Úc đảm bảo giữ nguyên vẹn thành phần dinh dưỡng của sữa.

Loại sữa: là sữa tiệt trùng

Thành phần dinh dưỡng trong sữa: Với dòng sữa tươi thì giàu chất Protein, Canxi, Photpho và chứa các chất Vitamin A, B2, B12, Vitamin D, chất béo và cùng các chất khoáng như: Magie, Kali…vv

Thời gian sử dụng: khoảng 6 tháng đến 1 năm

Sữa tươi Úc nguyên kem Greendale
Sữa tươi Úc nguyên kem Greendale

Sữa bột

Nguyên liệu: Chủ yếu là từ sữa bò

Về công nghệ xử lý: Xử lý sữa từ dạng lỏng thành dạng bột để dễ bảo quản, chính vì vậy sữa thường hao hụt đi các chất dinh dưỡng có trong sữa.

Loại sữa: Là sữa bột công thức, sữa bột nguyên kem hay là sữa bột tách béo

Thành phần dinh dưỡng: Với dòng sữa này trong quá trình sản xuất và xử lý từ dạng lỏng sang dạng bột thì sẽ hao hụt đi phần nào dinh dưỡng vốn có trong sữa. Sử dụng sữa theo công thức khuyến cáo của nhà sản xuất để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thời hạn sử dụng: Sữa bột sẽ có thời gian sử dụng dài hơn sữa nước thường khoảng thời gian sử dụng đến 3 năm.

Sữa bột Optigold đang được bán tại suatuoiuc (.vn)
Sữa bột Optigold đang được bán tại suatuoiuc (.vn)

Nhìn chung hai dòng sữa này đều tốt nhưng nếu lựa chọn giữa hai dòng sữa này thì các mẹ vẫn còn đang phân vân rất nhiều.

Vậy nên bé 2 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?

Theo như bộ Y Tế đã kiểm định dòng sữa tươi sẽ chứa các hàm lượng chất dinh dưỡng tốt hơn so với sữa bột. Với loại sữa tươi giúp bé có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào hơn cung cấp các chất Canxi, Photpho, Protein và những chất quan trọng khác giúp bé phát triển hơn. Tuy nhiên, sữa bột bổ sung thêm nhiều chất khác như: chất đạm, nồng độ nhôm, lượng bột đường, sắt để phù hợp với từng độ tuổi, cũng nhu cầu khác nhau của mỗi đối tượng khách hàng.

Do đó, trẻ 2 tuổi nên kết hợp giữa sữa bột và sữa tươi để đảm bảo cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng đầy đủ cho quá trình phát triển toàn diện, tăng cân, tăng chiều cao, phát triển trí não, tăng cường hệ miễn dịch…

Hiện tại suatuoiuc (.vn) là địa chỉ được nhiều người tin tưởng và lựa chọn, các dòng sữa ở đây đều là sữa ngoại nhập khẩu, được bộ Y Tế kiểm định chất lượng, vì thế bạn yên tới đây mua các loại cho bé và gia đình của bạn nhé.Sữa tươi Úc, sữa tươi nguyên kem NK
68/29 Út tịch, P.4, Q. Tân Bình, TP.HCM

Bài viết liên quan