Bí kíp làm sữa tươi trân châu đường đen chuẩn vị
468 lượt xem
Bí kíp làm sữa tươi trân châu đường đen chuẩn vị tại gia sau đây sẽ giúp những ngày giãn cách của bạn không bị nhàm chán. Bạn thèm sữa tươi trân chân đường đen nhưng không thể order về để uống. Bạn đang đọc đúng bài viết đấy! Đừng bỏ qua và theo dõi bài viết bên dưới của SuatuoiUc để tậu về công thức làm làm sữa tươi trân châu đường đen ngon chuẩn vị nhé!
Bí kíp làm sữa tươi trân châu đường đen chuẩn vị
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để có được một ly sữa tươi trân châu đường đen chuẩn vị thì bạn cần chuẩn bị đúng nguyên liệu để làm trân châu cũng như sữa để pha cùng.
+ Sữa tươi Úc nguyên kem Greendale: 200ml
+ Bột gạo: 100g
+ Bột năng: 100g
+ Bột cacao: 5g
+ Đường đen Hàn Quốc: 120g
+ Dụng cụ: nồi, rây lọc, ly thủy tinh, thau inox.
2. Làm trân châu đường đen
Bước 1: Nấu nước đường đen
Trộn 40g đường đen và 40g bột cacao lại với nhau, cho 200ml nước vào và đun sôi, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sôi lên là tắt bếp.
Bước 2: Làm trân châu
+ Trộn 100g bột năng và 100g bột gạo lại với nhau. Sau đó, cho nước đường đen mới nấu xong vào hỗn hợp và trộn đều đến khi bột sệt và dẻo.
+ Phủ một lớp bột năng bên ngoài để bột không bị dính và bắt đầu vo viên từng cục trân châu với đường kính khoảng 0,5cm (có thể điều chỉnh kích thước tùy theo sở thích của bản thân).
Lưu ý: nhớ rửa tay trước khi lăng bột để tránh bị dính nhé!
+ Sau khi đã vo hết trân châu, đun sôi tầm 750 – 1000ml nước và cho trân châu vào luộc (trong lúc luộc nhớ khuấy nhẹ, đều tay để trân châu không bị dính vào đáy nồi nhé). Luộc đến khi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra, chuẩn bị trước một tô nước lạnh và cho trân châu vừa vớt ra vào để trân châu không bị dính nhé.
+ Cho phần đường đen còn lại nấu với 150ml nước, đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Trộn hỗn hợp đường đen vừa đun với trân châu vừa luộc xong và ngâm khoảng 30 phút – 1 tiếng để đường ngấm vào trân châu là có thể sử dụng được rồi.
Thế là đã hoàn thành các bước chuẩn bị rồi. Cho trân châu vào ly với lượng vừa đủ, cho đá và sữa vào. Trân châu dai dai, dẻo dẻo, beo béo quyện với vị ngọt của sữa và thanh mát của đá chắc chắn bạn sẽ không cự lại được sự thơm ngon này đâu. Bắt tay vào thực hiện ngày nào, chúc bạn thành công!