Các loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu
241 lượt xem
Các loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu. Nước ép trái cây là một trong những loại thực phẩm tự nhiên được làm từ các loại trái cây bằng phương pháp ép lấy nước nên rất lành mạnh và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Mỗi loại trái cây mang lại nhiều Vitamin, Khoáng chất dồi dào mang lại nhiều lợi ích khác nhau rất tốt cho sức khỏe nếu được sử dụng thường xuyên và đúng cách.
Nước ép trái cây cũng là loại thực phẩm mà các bà bầu không thể bỏ lỡ được vì nó rất tốt giúp cho con khỏe, mẹ xinh. Cùng Sữa tươi Úc (.vn) tìm hiểu lợi ích của nước ép trái cây đối với bà bầu, các loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Lợi ích của nước ép trái cây đối với bà bầu
Bổ sung các dưỡng chất và các vitamin cần thiết như: Vitamin C, E, Sắt, Kẽm, Canxi, Folate, Carotene… rất tốt cho sức khoẻ của mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi. Bà bầu rất dễ bị bệnh trong thời kỳ mang thai vì vậy cung cấp nước ép trái cây giúp mẹ có một hệ miễn dịch khoẻ mạnh để chống chọi lại các bệnh về tiêu hoá, cảm cúm, cảm mùa trong thời gian mang bầu.
- Giúp bà bầu giảm nóng trong cơ thể.
- Giúp bà bầu cải thiện cho làn da và vóc dáng.
- Giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón trong thời kỳ mang thai.
- Ổn định huyết áp, giúp bà bầu ngủ ngon và sâu giấc hơn.
- Hạn chế việc rụng tóc khi mang bầu và sau sinh.
Các loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu
Như vậy nước ép trái cây rất tốt cho bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên, không phải loại nước ép nào đối với bà bầu cũng có thể uống. Để con vừa khỏe, mẹ vừa xinh trong thời kỳ mang thai thì các mẹ bầu hãy tham khảo một số loại nước dưới đây nhé!
1. Nước ép cam
Cam có chứa nhiều vitamin C và chất Folate cùng thêm nhiều các loại khoáng chất như Kẽm, Kali, Sắt rất có lợi trong việc tăng sức đề kháng cho mẹ bầu nhất là trong thời kỳ mang thai đầy nhạy cảm rất dễ bị bệnh.
2. Nước ép táo
Là loại nước rất dễ uống, thơm ngon tự nhiên chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp cho não bộ thai nhi phát triển, bổ sung thêm Sắt giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở bà bầu.
3. Nước ép cà rốt
Cà rốt chứa nhiều vitamin A và Beta Carotene rất tốt cho mắt và giúp da mẹ bầu sáng hơn, ngoài ra cà rốt cũng rất giàu Canxi và các dưỡng chất giúp cho xương của mẹ và bé.
4. Nước ép nho
Nước ép nho rất nhiều công dụng và là loại nước ép được nhiều mẹ bầu lựa chọn. Nó giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón cho mẹ bầu, duy trì huyết áp ổn định, chứa nhiều chất chống oxy hóa ngăn ngừa được dị tật bẩm sinh cho thai nhi và chống rụng tóc sau sinh cho mẹ nữa.
Lưu ý khi sử dụng các loại nước ép trái cây cho bà bầu
Trên đây là một trong những loại nước ép được khuyến khích bà bầu nên dùng trong thời kỳ mang thai. Tuy nước ép là sản phẩm tự nhiên nhưng cũng không nên lạm dụng và uống quá nhiều, chỉ dùng vừa đủ với liệu lượng vừa phải thì nó mới mang lại những lợi ích cần thiết.
Nếu tự làm nước ép để uống tươi thì bà bầu nên sử dụng những loại trái cây có nguồn gốc rõ ràng, không dùng các chất bảo vệ thực vật vượt quá quy định cho phép. Nếu không có nguồn thực phẩm sạch đảm bảo thì bà bầu có thể lựa chọn các loại nước ép hữu cơ đóng chai được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, không chứa đường và chất bảo quản nên an toàn cho người sử dụng thích hợp cho bà bầu.
Tham khảo các loại nước ép trái cây Juver Tây Ban Nha đã được kiếm chứng là rất tốt cho sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi.
Sữa tươi Úc, sữa tươi nguyên kem NK
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình