Tin tức

Các loại sữa tươi Úc nguyên kem cho bé

Các loại sữa tươi Úc nguyên kem cho bé. Cuộc sống hiện đại, khiến các bậc phụ huynh tất bật với công việc hàng ngày, việc đảm bảo bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đặt biệt là với gia đình có trẻ nhỏ luôn là nỗi lo lắng của nhiều phụ huynh: “Làm sao để chuẩn bị được những bữa ăn với dinh dưỡng đầy đủ cho con?”, “Làm sao khi con biếng ăn là gầy gò hơn các bạn cùng trang lứa?”

Các bữa ăn hàng ngày thường không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ, một phần là do khâu chuẩn bị bữa ăn hoặc do trẻ biếng ăn. Do đó việc dùng sữa để sung thêm chất dinh dưỡng là rất cần thiết và ngày càng được phụ huynh chú trọng. Cuộc sống bận rộn, các sản phẩm sữa tươi được xem là lựa chọn tối ưu, vừa tiện dụng vừa đảm bảo thành phần dinh dưỡng.

Vì sao nên sử dụng sữa tươi nguyên kem cho trẻ?

Sữa tươi nguyên kem: Là các sản phẩm được chế biến từ sữa tươi, được tiệt trùng ở nhiệt độ cao để loại bỏ vi khuẩn nhưng vẫn đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa. Việc sử dụng sữa tươi đều đặn sẽ giúp cải thiện các vấn đề sau:

– Chiều cao: Sữa được xem như là một sản phẩm quan trọng trong việc phát triển chiều cao của trẻ. Với hàm lượng canxi cao, vitamin D và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác, việc bổ sung từ 1 đến 2 ly sữa mỗi ngày sẽ hỗ trợ tăng chiều cao tối đa cho trẻ. Theo các nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung sữa hàng ngày sẽ giúp cho hệ xương phát triển, tăng tế bào sinh xương, giảm thiểu các tế bào huỷ xương, nhờ vậy hệ xương trở nên chắc khoẻ và dẻo dai hơn.

– Thể lực: Thành phần đạm có trong sữa giúp củng cố hệ cơ, hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

– Hệ miễn dịch: Ngoài hàm lượng canxi cao trong sữa còn có các nhóm chất dinh dưỡng như Vitamin nhóm B đặc biệt là B6 và B12 làm tăng cường khả năng miễn dịch. Vitamin A, D, kẽm, Protein, magie, cải thiện sự phát triển của hệ cơ xương.

Thời điểm nào nên uống sữa để mang lại hiệu quả cao nhất?

Mặc dù sữa mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, tuy nhiên không phải lúc nào uống sữa cũng mang lại hiệu quả cao nhất. Thời điểm uống sữa tốt nhất là sau bữa chính và buổi tối.

– Uống sữa sau bữa chính: Nên cho trẻ uống sữa sau bữa chính từ 1 – 2 tiếng vì thời điểm này cơ thể đã tiêu hao bớt một phần năng lượng được cung cấp trong bữa chính. 

Cần lưu ý rằng, sữa cũng chỉ là một loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng chứ không thể thay thế hoàn toàn thực phẩm được cung cấp trong các bữa ăn hàng ngày. Việc uống sữa trước các bữa ăn chính sẽ làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ bữa chính. Uống sữa sau bữa chính từ 1 – 2 tiếng được xem là thời điểm vàng cho việc hấp thụ dưỡng chất từ sữa, bổ sung năng lượng cho các hoạt động của trẻ.

Uống sữa vào buổi tối trước khi đi ngủ: Việc uống sữa tươi trước khi ngủ sẽ giúp trẻ ngủ sâu giấc hơn, giảm căng thẳng và kích thích tuyến yên phát triển tối đa.

Các loại sữa tươi Úc nguyên kem cho bé

– Sữa tươi Devondale nguyên kem
– Sữa Tươi Australia’s Own Milk
Sữa tươi nguyên kem Greendale Pure

Đặc điểm nổi bật của các dòng sữa tươi trên là được chế biến từ sữa bò tươi nguyên chất 100%. Sữa tươi Úc được khai thác từ đàn bò Úc được chăn thả tự nhiên, mang lại nguồn sữa chất lượng. Quy trình công nghệ chế biến hiện đại giúp loại bỏ vi khuẩn nhưng vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao, mang lại hương vị thơm ngon tự nhiên.

Độ tuổi thích hợp cho các bé sử dụng các sản phẩm trên là từ 12 tháng tuổi trở lên, vì lúc này, hệ tiêu hoá của bé đã hoàn chỉnh có thể thích nghi với các dòng sữa tươi ngoài sữa mẹ. Nên cho các bé làm quen dần dần rồi mới tăng khẩu phần sữa, không nên cho bé uống quá nhiều trong giai đoạn đầu.

Sữa tươi Úc, sữa tươi nguyên kem NK
68/29 Út tịch, P.4, Q. Tân Bình, TP.HCM

Bài viết liên quan