Tin tức

Cách làm bánh mì sữa chua thơm ngon

Cách làm bánh mì sữa chua thơm ngon, béo ngậy không cần lò nướng dưới đây sẽ giúp những ngày giãn cách của bạn không bị nhàm chán. Bạn chán ngán với việc ở nhà nhiều ngày, thay vì cứ vùi đầu vào công việc từ sáng đến tối, bạn hãy dành chút thời gian trong ngày để tập luyện thể dục và chế biến những món ăn yêu thích nhé! Cùng theo dõi bài viết bên dưới của suatuoiuc (.vn) để tậu ngay công thức làm bánh mì sữa chua đầu gấu siêu dễ thương cho người thân ngay nhé!

Cách làm bánh mì sữa chua thơm ngon
Cách làm bánh mì sữa chua thơm ngon

Cách làm bánh mì sữa chua thơm ngon

Để chế biến được món bánh sữa chua thơm ngon, siêu cute không cần lò nướng nhưng nhớ là phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ như danh sách bên dưới nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Phần nhân sữa chua

+ 150g Sữa tươi nguyên kem Greendale

+ 15g Bơ lạt

+ 1 Lòng đỏ trứng gà

+ 45g Đường trắng

+ 15g Bột bắp

+ 100g Sữa chua không đường

Phần bánh mì mềm

+ 270g Bột mì đa dụng (Bột mì số 11)

+ 40g Đường trắng

+ 4g Men nở instant (men ngọt)

+ 3g Muối

+ 160g Sữa tươi không đường

+ 1 Cái lòng đỏ trứng gà

+ 35g Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)

2. Cách làm

Làm phần nhân sữa chua

Trộn đều hỗn hợp trừ bơ, lọc qua rây rồi bắc lên bếp cho bơ vào, đun lửa nhỏ vừa đun vừa quậy tới khi hỗn hợp đặc sệt lại là được. Cho nhân vô cái chén dùng màng thực phẩm bọc kín mặt nhân, để nguội rồi bỏ vô ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm bánh mì sữa chua thơm ngon
Trộn hỗn hợp nhân bánh trên bếp cho đến khi sệt lại
Cách làm bánh mì sữa chua thơm ngon
Bọc màng thực phẩm để ủ hỗn hợp vừa trộn trong 60 phút

Làm phần bánh mì mềm

Trộn đều hỗn hợp trừ bơ, nhồi hỗn hợp 5 phút xong nghỉ 5 phút lại tiếp tục nhồi 5 phút. Rồi cho bơ vào nhồi 10 phút là xong. Ai có máy nhồi thì dễ dàng hơn, chỉ cần bỏ vào và canh thời gian thôi nhé.
Cách làm bánh mì sữa chua thơm ngon
Trộn hỗn hợp làm phần vỏ bánh
Cách làm bánh mì sữa chua thơm ngon
Nhồi bột theo khung thời gian như trên
– Sau đó, bọc kín bột ủ 60p.
– Bột ủ xong lấy ra nhào sơ lại cho xẹp bọt khí rồi chia làm 6, mỗi cục bột nhỏ lấy ra 2-3g làm tai gấu.
– Lấy nhân trong tủ lạnh ra, cán mỏng cục bột múc 1 muỗng nhân bỏ vô bọc kín nhân lại, rồi gắn tai gấu vô. Khi cán bột mình phủ xíu bột áo cho khỏi dính.
Cách làm bánh mì sữa chua thơm ngon
Làm phần nhân bánh
Bánh mỏng phần vỏ và cho nhân vào tạo hình
– Tạo hình xong bỏ bánh vô chảo đậy kín nắp lại ủ 30 phút.
– Sau 30 phút bật bếp lửa nhỏ nhất, vẫn đậy nắp mình canh bánh vàng rồi lật lại nhé. Nhớ để lửa nhỏ cho bánh chín đều.
Cách làm bánh mì sữa chua thơm ngon
Chiên bánh trên chảo với nhiệt độ thích hợp
– Bánh chín để âm ấm, đun cách thuỷ socola lên và makeup cho nó em nó nhé!
Cách làm bánh mì sữa chua thơm ngon
Makeup cho các em bánh được xinh xắn hơn thôi nào!
Thế là đã hoàn thành món bánh mì sữa chua thơm ngon rồi. Ad thì thấy bánh này ăn lạnh thì ngon hơn nên làm xong cả nhà nhớ bọc kín xong bỏ vào ngăn mát để lạnh rồi hẳn ăn nhé. Mọi người nhớ bọc kín bánh lại nha, không bọc bánh sẽ bị cứng đó. Nếu ai thích ăn nóng thì có thể ăn liền ngay sau khi mới làm xong luôn. Chúc mọi người thực hiện thành công.

Bài viết liên quan