Tin tức

Cách làm bánh mì sữa nhân kem trứng siêu đơn giản

Cách làm bánh mì sữa nhân kem trứng – Custard Cream Bun không cần lò ngay sau đây sẽ giúp những ngày giãn cách của bạn không bị nhàm chán. Việc tập thể dục hay chế biến những món ăn ngon bổ dưỡng, mới lạ cũng là một trong những cách giúp những ngày giãn cách của bạn được thú vị hơn. Không để bạn phải chờ lâu, cùng suatuoiuc (.vn) đi tìm hiểu bí quyết làm bánh mì sữa nhân kem trứng vô cùng thơm ngon trong bài viết bên dưới nhé!

Cách làm bánh mì sữa nhân kem trứng
Cách làm bánh mì sữa nhân kem trứng – Custard Cream Bun không cần lò

Cách làm bánh mì sữa nhân kem trứng – Custard Cream Bun không cần lò

Để làm được một chiếc bánh Custard Cream Bun thì bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu để làm phần nhân và vỏ bánh và cách làm chi tiết, cụ thể như sau:

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Phần nhân kem trứng:

  •  3 lòng đỏ trứng
  •  50g đường
  •  30g bột bắp
  •  300ml sữa tươi không đường
  •  30g bơ nhạt
  •  1tsp vani

Phần vỏ bánh:

  •  300g bột mì số 13
  • 40g đường
  • 4g men khô
  • ½ tsp muối
  • 130ml sữa tươi không đường
  • 1 quả trứng gà
  • 40g bơ nhạt

2. Cách làm

Phần nhân kem trứng

– Đánh tan lòng đỏ trứng với đường, sau đó thêm bột bắp vào.

Cách làm bánh mì sữa nhân kem trứng

– Sữa + bơ đun cho sôi nhẹ rồi đổ vào hỗn hợp trứng, vừa đổ từ từ rồi khuấy đều để hỗn hợp được min nhé!

– Cho lên bếp đung lửa nhỏ, liên tục khuấy cho đến khi đặc lại thì tắt bếp. Cuối cùng, thêm vani vào và để nguội.

Phần vỏ bánh

– Trộn đều tất cả nguyên liệu (trừ bơ) rồi lấy ra nhồi bằng tay tầm 20 phút đến khi bột mịn, không dính có thể kéo màng. (để hỗn hợp không dính tay thì bạn nên phủ một lớp bột mỏng bên ngoài khi nhồi nhé.)

Cách làm bánh mì sữa nhân kem trứng
Nhồi bánh thật kĩ để phần vỏ bánh được ngon hơn nhé

– Thêm bơ vào và nhồi thêm khoảng 10 phút, sau đó, đem bột đi ủ 50 phút.

– Đủ thời gian ủ, lấy bột ra nhồi sơ lại cho vỡ bọt khí, chia bột thành 10 phần bằng nhau, nhấn xẹp từng cục bột rồi vo tròn lại, bọc lại để bột nghỉ 10 phút.

– Tiếp tục lấy bột ra cán bẹp theo chiều dài (hình elip) rồi cho nhân kem vào giữa, gấp vỏ bột lại và miết mép bột thật chặt.

– Ủ bột lần 2 khoảng 20 phút.

– Sau 20 phút, lấy phần bánh đã ủ ra, bắt đầu áp chảo. Cho bánh lên chảo, để lửa thật nhỏ, đậy kín nắp, áp chảo đều 2 mặt cho đến khi bánh ngả màu vàng là có thể dùng được.

Cách làm bánh mì sữa nhân kem trứng
Thành phẩm món bánh Custard không cần lò

Vậy là đã xong món bánh mì sữa nhân kem trứng thơm ngon rồi. Bạn có thể ăn nóng hoặc bỏ vào tủ lạnh để ăn dần nhé! Khi ăn phần vỏ bánh mì mềm, thơm mùi bơ, còn nhân bánh vàng ươm, béo ngậy, thật không thể cưỡng lại được mà! Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và chế biên ngay món bánh này cho người thân và gia đình ngay thôi nào!

Bài viết liên quan