Tin tức

Cách làm bánh trứng sữa nướng

Cách làm bánh trứng sữa nướng “siêu hot” tại nhà đang được nhiều chị em phụ nữ săn lùng. Với công thức làm không quá cầu kì, chỉ tốn tầm 40 phút, bạn sẽ cho ra lò được món bánh trứng sữa nướng siêu ngon ngay tại nhà. Ở nhà mùa dịch nhàm chán thì bạn còn chần chờ gì mà không tận dụng ngay những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp và làm ngay món ăn thơm ngon, thưởng thức cùng gia đình ngay thôi nào!

Cách làm bánh trứng sữa nướng
Cách làm bánh trứng sữa nướng “siêu hot” tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 500ml sữa tươi không đường

+ 50g đường cát

+ 50g bột bắp

+ 2 lòng đỏ trứng gà

+ 2 miếng phô mai, có thể dùng phô mai con bò cười

Công thức làm bánh trứng sữa nướng siêu đơn giản

– Đổ 500ml sữa tươi không đường, 50g đường, 2 lòng đỏ trứng gà và 60g tinh bột mì vào nồi và trộn đều. Sau đó, bắt lên bếp và đun trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp keo lại thì cho 2 miếng phô mai vào, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp chín.

Cách làm bánh trứng sữa nướng

– Đổ hỗn hợp vào khuôn, chờ nguội sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng.

– Sau khi để hỗn trong tủ lạnh, lấy ra và cắt thành những viên sữa vừa ăn. Có thể ăn luôn hoặc nướng với nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 độ trong 20 phút.

Cách làm bánh trứng sữa nướng

Vậy là món bánh trứng sữa nướng cực thơm ngon, béo ngậy đã hoàn thành rồi. Thành phẩm là những miếng bánh sữa nướng vàng ruộm bên ngoài, bên trong mềm mịn và ngọt ngào vô cùng. Cắn một miếng thôi là bạn sẽ cảm thấy tan chảy và muốn ăn mãi không thôi. Còn chần chờ gì nữa mà không biến căn bếp của bạn những ngày giãn cách thành một nhà hàng với hàng loạt những món ăn siêu ngon và bổ dưỡng ngay nào. Chúc bạn thành công nhé!

Bài viết liên quan