Công thức chế biến món tráng miệng siêu thơm ngon tại gia
201 lượt xem
Công thức chế biến món tráng miệng siêu thơm ngon tại gia sau đây sẽ giúp những ngày giãn cách của bạn không bị nhàm chán. Bài viết sau đây, SuatuoiUc sẽ bật mí cho bạn cách làm món tráng miệng siêu dễ chỉ với nguyên liệu chủ đạo duy nhất đó chính là sữa. Bạn không tin đúng không? Vậy thì xem ngay bài viết bên dưới nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Như đã đề cập bên trên, món tráng miệng này cần nguyên liệu chủ đạo duy nhất đó chính là sữa tươi và thêm một số chất phụ gia khác như:
- 750ml sữa tươi nguyên kem
- 75g bơ lạt
- 135g đường
- 8g bột ngô
- 2.5ml vani
- 90g bột mì
Cách chế biến
Bước 1: Nấu hỗn hợp sữa
Đầu tiên, cho 75g bơ lạt vào nồi, bật lửa nhỏ và khuấy đến khi bơ tan ra. Khi bơ sôi và nổi bọt li ti, cho 90g bột mì vào và khuấy đều tay.
Sau đó, cho từ từ sữa vào và trong quá trình cho sữa vào nhớ khuấy liên tục đều tay để hỗn hợp được đều nhé! Khuấy đến khi hỗn hợp sệt lại và có màu trắng ngà thì 60g đường, ½ muỗng vani vào, khuấy đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
*Lưu ý: Trước khi chế biến, bạn nên làm mềm bơ trước, không nên chế biến bơ liền trong quá trình làm bánh khi bơ còn cứng.
Bước 2: Làm đường Caramel
Cho 200ml nước, 8g bột ngô vào ly và dùng muỗng khuấy đều.
Tiếp theo, đun 75g đường trên chảo với lửa nhỏ cho đến khi đường tan và chuyển sang màu nâu nhẹ thì cho hỗn hợp bột ngô vừa trộn vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện vào nhau thì tắt bếp.
Bước 3: Trình bày
Cho hỗn hợp sữa ra ly và phủ một lớp caramel lên trên cùng, để vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2-3 tiếng là đã có thể thưởng thức rồi. đơn giản quá đúng không nào!
Vậy là đã hoàn thành món tráng miệng siêu thơm ngon rồi, bạn có thể thưởng thức cũng với gia đình sau bữa ăn. Vị thơm, béo của sữa kết hợp với caramel ngòn ngọt thêm một chút mát lạnh không những không bị ngấy mà khiến bạn còn mê ngất ngưỡng đấy. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Sữa tươi Úc, sữa tươi nguyên kem NK 65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình