Tin tức

Thời điểm tốt nhất để uống sữa?

Thời điểm tốt nhất để uống sữa? Sữa là một loại đồ uống giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều protein, canxi và một số dưỡng chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải uống sữa lúc nào cũng tốt, bạn cần tìm hiểu kĩ thời gian uống sữa, vì uống sữa giảm cân và uống sữa để tăng cân sẽ phụ thuộc vào thời điểm uống rất nhiều. Theo dõi ngay bài viết bên dưới của suatuoiuc (.vn) để cập nhật được những thông tin bổ ích cho bản thân và gia đình nhé!

Thời điểm tốt nhất để uống sữa?
Thời điểm tốt nhất để uống sữa?

1. Thời điểm tốt nhất để uống sữa?

Uống sữa lúc nào tốt? Trên thực tế, nhiều trường hợp cho thấy uống sữa đúng thời điểm sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả nhất định.

Thời điểm tốt nhất để uống sữa?
Uống sữa mỗi ngày để xây dựng một sức khỏe tốt
  • Uống sữa vào buổi sáng: nếu bạn muốn uống sữa vào buổi sáng để cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể thì chỉ nên uống sữa sau khi ăn nhé. Tuy nhiên, uống sữa ngay lập tức sau khi ăn thì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa thức ăn của bản thân. Vì vậy, bạn nên uống cách bữa ăn 1 – 2 giờ đồng hồ để dạ dày có thể hấp thụ protein và tiêu hóa thức ăn tốt nhất.
  • Uống sữa vào buổi tối: nên uống trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng. Uống sữa vào buổi tối giúp bạn ngủ ngon hơn, tăng cường khả năng hấp thụ canxi và các chất dinh dưỡng khác.

Dù uống sữa vào bất kỳ thời điểm nào cũng vậy, bạn hãy đảm bảo không uống sữa khi bụng đang đói. Không nên uống sữa thay cho các bữa ăn trong ngày.

2. Nên uống sữa buổi tối không?

Nên uống sữa vào buổi tối không? Câu trả lời là có nhé! Uống sữa vào buổi tối giúp bạn cảm giác no hơn, tránh việc đói bụng đêm. Hơn nữa, sữa sau khi được uống vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành serotonin và các chất khác, với lượng tyrosine khá phong phú sẽ mang lại tác dụng cải thiện giấc ngủ

Nên uống sữa 2 giờ trước khi đi ngủ nhé!

Ngoài ra, bạn cũng không nên uống sữa cùng các loại trái cây như cam, chanh vì nó có chứa axit làm kết tủa protein có trong sữa gây khó tiêu.

3. Tại sao không nên uống sữa khi đói?

Mọi người thường có thói quen uống sữa để thay thế cho bữa ăn. Vì họ nghĩ rằng sữa rất giàu protein, chất béo và các loại vitamin nên sẽ cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. Điều đó là đúng nhưng chỉ khi bạn uống sữa sau khi ăn.

Thời điểm tốt nhất để uống sữa?
Chỉ nên uống sữa sau khi đã ăn sáng

Protein trong sữa qua dạ dày và đường ruột tiêu hóa phân giải thành các loại acid amin sau đó mới được hấp thụ. Nếu bạn uống sữa khi bụng đói sẽ làmprotein không được phân giải thành acid amin, thành phần acid amin này trong tiểu tràng không kịp hấp thụ và đẩy vào đại tràng tạo thành hợp chất độc hại.

4. Uống sữa đúng cách

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên uống một ly sữa ấm bởi nó tốt hơn cho hệ tiêu hóa. Uống quá nhiều sữa trong một ngày cũng không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, mỗi ngày bạn nên uống 150 – 200ml sữa là vừa đủ.

Chỉ nên uống 150 – 200ml sữa mỗi ngày

Một số lưu ý khi uống sữa:

+ Không nên đun sôi sữa ở nhiệt độ hơn 90oC: khi nhiệt độ sữa cao hơn 90oC sẽ làm cho canxi trong sữa xuất hiện hiện tượng kết tủa phốt-phát, từ đó giảm giá trị dinh dưỡng của sữa.

+ Không nên uống sữa với nước trái cây: việc kết hợp sữa với nước trái cây như chanh, cam,… sẽ gây cản trở đến việc tiêu hóa và hấp thụ và khiến cơ thể bị khó tiêu hoặc tiêu chảy.

+ Không nên uống thuốc với sữa để tránh làm mất tác dụng của thuốc.

+ Không nên dùng chung socola với sữa. Vì sôcôla không chỉ phá hủy các thành phần canxi trong sữa mà còn đánh mất vai trò của chất chống oxy hóa.

Uống sữa mỗi ngày là cách tốt nhất để tăng cường sức đề kháng cho bản thân và giúp cho cơ thể nạp đầy năng lượng chuẩn sau một đêm dài để bắt đầu một ngày làm việc tràn đầy sinh lực. Hãy chăm sóc bản thân và gia đình của bạn ngay từ bây giờ bằng những thói quen bổ ích nhé!

Bài viết liên quan